Tác dụng diệu kì của cây rau đắng

Rau đắng và các công dụng đối mang sức khỏe

đề cập nơi rau đắng biển, phổ biến người nghĩ ngay tới những món ăn thân thuộc dân dã, rau đắng được xem là món "đặc sản" của giới bình dân. Người ta thường bắt gặp các món ăn mang rau đắng như rau đắng sống chấm mắm kho, rau đắng nhúng lẩu mắm, rau đắng nấu cháo tống, rau đắng nấu canh ... tác dụng của cây rau đắng và muôn nghìn các món ăn dân dã khác. mang một điều mà tôi luôn câu hỏi, do đâu mà rau đắng biển lại mang sức hấp dẫn trong ẩm thực đến vậy?

Rau đắng biển còn gọi là rau đắng đồng, kỳ thực nó chỉ mọc ở các vùng đồng ruộng, lũng, rẻ chứ không thể sống được ở những vùng đất biển bởi nước mặn. Thân rau thon thả nhỏ, tròn mụp, lá xanh tròn dẹt và mọng nước. Vào thời gian sa mưa, cọng rau mát mình cần “nhổ giò” to nhanh như thổi sở hữu cái màu xanh lặc lìa trông bắt thèm con mắt.

Rau đắng đất nếu xét về “nhan sắc” thì khiêm tốn, mộc mạc như chính tên của nó. Đây là cô nàng thuộc loại khó tính – chỉ “mọc sau hè”, khi mặt đất vừa khô se bởi các cơn gió bấc đầu thời kì. Thân rau đắng đất mảnh dẻ, mọc thành bụi, nhánh mẹ đẻ nhánh con xum xuê bởi những chiếc lá mỏng, tròn tròn cỡ ngón út và sở hữu màu xanh pha sắc đẹp tím lúc tiếp xúc có ánh mặt trời. Còn lúc nó mọc trong vườn hay ẩn dưới đám gốc rạ thì màu xanh trông thật ẻo lả.




Rau đắng đất (có tên khoa học: Herba Glini oppositifolii) có tác dụng kích thích tiêu hóa, khai vị, kháng sinh, lợi tiểu, nhuận gan và giảm nhiệt.

Rau đắng đất phòng ban dùng: Toàn cây (Herba Glini oppositifolii) đến sống và thu hái: Cây của phân vùng Ấn Ðộ – Malaixia mọc hoang trên cát ở bờ biển hay vùng ngập từng công đoạn, hố hồ, ruộng từ Nam Hà đến các tỉnh giấc Ðồng bằng sông Cửu Long. sở hữu thể thu háo cây quanh quéo 5, tốt nhất khi cây chưa có hoa, rửa sạch, phơi khô.

Công năng: với tác dụng kích thích tiêu hóa, khai vị, kháng sinh, lợi tiểu, nhuận gan và hạ nhiệt.

Rau đắng đất được tiêu dùng làm thuốc hạ sốt, chữa bệnh về gan, vàng da. nhân dân ta sở hữu dùng cây đem đốt thành tro dùng ngâm lấy nước gội đầu. mangtayxanh chia sẻ bí quyết dùng, liều dùng: Mỗi ngày 20-30g, sắc đẹp nước uống.

Bị sỏi mật, vàng da, rụng tóc, gan ko lọc máu, tiêu dùng mỗi ngày 200gr rau đắng đất, 200gr dây cứt quạ, nhan sắc mang 750ml nước còn 0,5 lít uống khi khát.

Thanh can giải độc: Rau đắng đất 6g, Nhân trằn 5g, Dành dành 5g, cỏ Xước 6g, Ké đầu ngựa 6g, dây mướp đắng 6g, cỏ Mực 8g, Muồng trâu 6g, rễ cỏ Tranh 6g, Sài đất 6g, Cam thảo 3g, sắc uống hoặc tán bột, luyện viên uống (Lương y Đỗ Văn Thanh, An Giang).

Người luôn nóng bức, cổ họng ngứa ngáy, khô khan: dùng 100gr rau đắng, 100gr cây me đất, sao khử thổ, nấu trong 0,5 lít nước còn 250ml. Uống ba lần sáng, trưa, tối. Trong bảy ngày.


CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

101 phương pháp nướng gà với lá thyme rất ngon

Bí quyết làm cho măng tây xào tỏi cực đơn xơ mà cực ngon mồm

củ cải làm món ăn như thế nào