Những điều bạn chưa biết về cây rau càng cua

              Bài thuốc hay điều trị bệnh từ cây càng cua               


Theo lương y Nguyễn Phước Thành, rau càng cua tuy phân phối phổ biến chất nhưng lại ít năng lượng, ăn nhập cho người giảm béo, còn được sử dụng làm cho vị thuốc. Trong rau đựng đa dạng chất sắt, giúp bổ sung cho người thiếu máu do thiếu sắt.

các chất kali, magiê trong rau thấp cho tim mạch và huyết áp cũng như góp phần trong việc chữa bệnh đái tháo con đường, táo bón, cao huyết áp... giá rau càng cua Người ta với thể nghiền lá ra sử dụng đắp trị sốt rét, đau đầu, dịch nhầy từ lá sử dụng uống trị đau bụng. ngoài ra, toàn cây rau này được sử dụng làm thuốc trị đau nhức khớp, đòn ngã và được vò nát đắp lên da trị phỏng do lửa hoặc nước sôi.

Do sở hữu tính sinh tân, giải nhiệt, phổ biến chất bổ, vị khá chua chua và mọng nước, rau càng cua sở hữu công dụng giải khát tuyệt vời; sở hữu tác dụng chữa trị bệnh ngoại trừ da rất tích cực, nhất là bệnh ghẻ lở, giã nát, vắt lấy nước, bổ sung chút muối và chấm vào vết thương là da sẽ mau lành, ngay lập tức mồm. bên cạnh đó, lúc tiêu dùng rau càng cua để chữa bệnh bạn phải tham khảo thêm quan niệm nhà chuyên môn.



Ở nước ta, cây càng cua mọc khắp tới, nhân dân thường lấy về luộc hoặc xào mang tỏi sở hữu thể làm cho rau sống ăn siêu bổ và mát. tác dụng của rau càng cua Cây được sử dụng làm cho thuốc thường tiêu dùng tươi vì cây mọc suốt bốn thời gian. Theo Đông y, rau càng cua có tác dụng bổ âm huyết, thanh nhiệt, giải độc, thông ứ, chỉ thống, lợi tiểu một thể, là món ăn bài thuốc siêu ăn nhập chữa trị chứng phế nhiệt mồm khô khát, chứng huyết nhiệt sinh mụn nhọt lở ngứa, chứng vị nhiệt sinh táo bón, chứng thận hư, âm hư, bọng đái nhiệt tiểu buốt gắt và chữa chứng đau mỏi cơ khớp do phong nhiệt

Để chữa phế truất nhiệt, viêm họng hoặc khô cổ khản tiếng lấy rau càng cua rửa sạch nhai ngậm hoặc xay nước để uống mỗi ngày trong khoảng 50g – 100g, sử dụng ngay lập tức trong khoảng 3 – năm ngày sẽ khỏi. Người có bệnh thiếu máu chẳng thể quên bài thuốc rau càng cua rửa sạch trộn chung với giấm, giết bò, nêm gia vị vừa ăn xào vừa chín, trộn đều để ăn trong vài lần hoặc 3 lần/tuần.

Rau càng cua (150g – 200g), rửa sạch, nấu chung với 330ml nước cho sôi, để nguội chia hai lần để uống trong ngày, uống liền năm ngày hoặc ăn sống có thể chữa bệnh tiểu buốt, tiểu khó vô cùng công hiệu. Bệnh nhân đái túa trục đường, mồm khát sở hữu thể lấy rau càng cua rửa sạch trộn giấm hoặc nước chanh tươi, 100g làm thịt ếch lột da bỏ đầu, lấy thịt tẩm bột chiên vàng rồi trộn chung mang rau để ăn từ hai – ba lần.

nếu như bị đau lưng cơ co rút, chỉ phải uống nước sắc đẹp từ rau càng cua trong khoảng 50g – 100g/ngày bệnh sẽ thuyên giảm. một số bệnh lý ngoại trừ da như da khô sần, mụn nhọt lở ngứa, vết thương lâu lành phải đắp vết thương mang rau càng cua giã nát hoặc xay nhuyễn lọc lấy nước uống. Còn như mụn nhọt lở ngứa do ban hot, lấy 150g rau càng cua rửa sạch ăn sống hoặc xay nước uống.


CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Trang chủ: tại đây

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: [email]nongsandungha@gmail.com[/email]

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

101 phương pháp nướng gà với lá thyme rất ngon

Bí quyết làm cho măng tây xào tỏi cực đơn xơ mà cực ngon mồm

củ cải làm món ăn như thế nào